Nhiều người có quan điểm rằng xe mới luôn có chất lượng rất tốt, ít gặp phải hỏng hóc hơn so với xe cũ, mua xe ô tô mới sẽ an toàn hơn so với mua xe cũ. Tuy nhiên, ý kiến chủ quan này của nhiều người đã dẫn đến nhiều trục trặc trong khi sử dụng xe mà không ai mong muốn. Hãy cùng VinFast Quảng Bình nắm rõ những lưu ý dưới đây khi mua ô tô mới để đảm bảo chiếc xe của bạn luôn vận hành thuận lợi nhé. 

Lựa chọn mẫu xe VinFast phù hợp với nhu cầu bản thân

Đầu tiên, điều quan trọng nhất khi mua xe mới đối với mọi người đó chính là chọn cho mình một mẫu xe đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân cũng như gia đình. Tùy theo nhu cầu sử dụng như xe dùng để phục vụ kinh doanh hay là xe sử dụng trong gia đình để mua loại xe phù hợp. Bên cạnh đó, cũng cần phải tham khảo giá bán và so sánh với các dòng xe khác cùng phân khúc để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Sau đó hãy liên hệ với đại lý xe như VinFast Quảng Bình hoặc đại lý VinFast gần bạn nhất để xem xe trực tiếp. Đồng thời, cần chạy thử cũng như tham khảo các chương trình khuyến mãi  của các đại lý để mua xe với mức giá tốt nhất. 

Đến với VinFast Quảng Bình để chọn mẫu xe VinFast phù hợp với nhu cầu bản thân

Lựa chọn mẫu xe VinFast phù hợp với nhu cầu bản thân

Chọn thời điểm mua xe VinFast thích hợp

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì thời điểm thích hợp nhất trong năm để mua xe ô tô tại VinFast Quảng Bình mới đó chính là từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau hoặc các dịp đặc biệt, ngày lễ trong năm. 

Thời điểm thích hợp mua xe mới là từ tháng 11 đến tháng 3

Thời điểm thích hợp mua xe mới là từ tháng 11 đến tháng 3

Vì tại thời điểm này, các thương hiệu xe sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi để kích cầu, như giảm giá sản phẩm hoặc tặng quà,… Bạn nên chọn những thời điểm này để mua nhưng hạn chế mua vào đầu năm vì đó là thời điểm tung sản phẩm mới hoặc thay đổi chính sách bán hàng, điều này sẽ khiến cho giá ô tô biến động. 

Khi quyết định mua xe thì không nên nóng vội theo những lời khuyên của người khác để tránh tâm lý hối tiếc. Thay vào đó, hãy cân nhắc thật kỹ và thăm hỏi tư vấn từ nhân viên của VinFast Quảng Bình về các phần quà tặng kèm theo xe khi mua. 

Đàm phán khi mua xe VinFast mới tại VinFast Quảng Bình

Trước khi mua xe tại VinFast Quảng Bình, bạn nên biết một điều khá phổ biến đó chính là có thể thương lượng với đại lý xe để được giảm giá có thể đến 15% so với giá niêm yết. Vì giá bán xe ở các đại lý sẽ có sự chênh lệch so với giá bán niêm yết nên bạn hoàn toàn có thể thương lượng giá với các đại lý này. 

Hãy đàm phán giá cả và các chương trình khuyến mãi trước khi mua xe

Hãy đàm phán giá cả và các chương trình khuyến mãi trước khi mua xe

Bên cạnh đó, hãy luôn nhớ phải cảnh giác với các lời mời của người bán hàng, hãy thủe thương lượng giá cũng như các chương trình khuyến mãi và chính sách với người bán bằng miệng nhưng khoan hãy ký hợp đồng. Sau đó lấy một lý do để rời đi như cần bàn lại với người nhà chẳng hạn, sau đó mới liên lạc lại với người bán báo mức giá quá cao, người nhà bạn không muốn mua nữa chẳng hạn. Khi mọi thứ dường như đã chắc chắn nhưng bạn lại báo thay đổi ý kiến trong phút chót, lúc này nhân viên bán hàng chắc chắn sẽ đưa cho bạn một mức giá tốt hơn. 

Kiểm tra xe trước khi mua

Nguyên tắc trước khi giao nhận xe đó chính là kiểm tra xe kỹ càng, nhân viên bán hàng sẽ gửi cho bạn một danh sách các bộ phận cần kiểm tra của xe, từ đó bạn xem lần lượt và kiểm tra theo danh sách. Hãy nhớ kiểm tra thật kỹ lưỡng, vì cho dù là xe mới thì cũng không ai đảm bảo là nó sẽ không gặp bất kỳ sai sót nào.

Từ những thông tin trên, các bạn có thể có thêm kinh nghiệm khi mua xe ô tô VinFast mới để bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho mình. Tốt nhất, hãy đến mua tại các đại lý chính thức của VinFast như VinFast Quảng Bình hoặc bất kỳ đại lý VinFast nào gần nhất để được hỗ trợ mua xe mới với giá tốt nhất.