Mua xe ô tô là quyết định lớn, tiêu tốn nhiều tiền bạc. Vậy nên trước khi ký hợp đồng mua xe, bạn nên cân nhắc các điều khoản trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Hãy đọc kỹ lưỡng từng mục trong hợp đồng, nếu như có bất kỳ điều khoản nào không rõ hay không hợp lý, hãy trao đổi lại với đại lý bán xe VinFast Phạm Văn Đồng hoặc các đại lý VinFast khác. Chỉ khi chắc chắn đã hiểu và đồng thuận hết các điều sau thì bạn mới nên đặt bút ký.

Đọc kỹ thông tin và trách nhiệm chung của cả 2 bên

Hãy chắc chắn rằng phần thông tin về bên bán xe được ghi trong hợp đồng phải rõ ràng và chính xác, đảm bảo được các quyền hạn và trách nhiệm theo đúng quy định và thỏa thuận trước đó. Tương tự, thông tin cá nhân và quyền lợi của khách hàng mua xe cũng phải được đầy đủ và chính xác để việc xuất hóa đơn mua bảo hiểm sau này không gặp bất kỳ vấn đề gì. 

5 điều cần lưu ý trước khi ký hợp đồng mua xe

Đọc kỹ thông tin và trách nhiệm chung của cả 2 bên trước khi ký hợp đồng

Thông tin chi tiết mẫu xe VinFast mà bạn đã mua

Trước khi ký hợp đồng, bạn hãy xem thật kỹ lại mục ghi thông tin xe, đảm bảo rằng phần thông tin này đang mô tả đúng chiếc xe mà bạn muốn mua. Từ dòng xe, nhãn hiệu, phiên bản cũng như các mô tả cụ thể khác hãy chắc chắn rằng hợp đồng này đang mô tả đúng. Bạn cũng cần có một bản danh sách ghi những thông số cơ bản của xe để tiện đối chiếu khi kiểm tra ô tô VinFast trước khi nhận xe.

Điều khoản thanh toán mua xe VinFast 

Thông thường, giá bán xe VinFast được niêm yết và công bố trên các phương tiện truyền thông sẽ có sự chênh lệch so với giá bán thực tế tại các đại lý. Ví dụ tại VinFast Phạm Văn Đồng, giá bán có thể sẽ giảm hơn so với giá công bố vì chính sách chiết khấu của đại lý hoặc mức hoa hồng của nhân viên kinh doanh có sự chênh lệch. Vậy nên, bạn hãy chắc chắn rằng mức giá được ghi trong hợp đồng chính là mức giá cuối cùng mà bạn phải chi trả để sở hữu chiếc xe đó tại VinFast Phạm Văn Đồng.

Bên cạnh đó, trong hợp đồng cần phải ghi rõ về việc bạn cần thanh toán vào thời điểm nào, khi ký hợp đồng hay là khi nhận xe. Tránh cách trường hợp bị đội giá lên khi nhà sản xuất có sự điều chỉnh thêm về mẫu mã khiến cho giá xe bị đội lên tại thời điểm giao xe. 

Kiểm tra kỹ điều khoản thanh toán khi mua xe VinFast

Kiểm tra kỹ điều khoản thanh toán khi mua xe VinFast

Ngoài ra, bạn cũng cần phải yêu cầu phía đại lý liệt kê đầy đủ các khoản chi phí khác ngoài giá xe nếu có và thương lượng rõ ràng trách nhiệm chi trả của từng bên. Số tiền đặt cọc trước đối với xe VinFast trước khi mua đó là 10% giá trị của chiếc xe, nên trước khi ký và đặt cọc, hãy tìm hiểu kỹ về các điều khoản phạt nếu thay đổi quyết định. 

Chính sách hậu mãi và điều kiện bảo hành xe VinFast

Chính sách hậu mãi và điều kiện bảo hành là những dịch vụ bạn sẽ nhận được sau khi mua xe, hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ những điều khoản này để giữ quyền lợi của mình. Hãy thống nhất với đại lý VinFast Phạm Văn Đồng những lợi ích được nhận sau mua như phụ kiện tặng kèm, lắp thêm option,…

Xem kỹ chính sách hậu mãi và điều kiện bảo hành xe VinFast

Xem kỹ chính sách hậu mãi và điều kiện bảo hành xe VinFast

Ngoài ra, một chế độ bảo hành tốt sẽ bảo gồm trọn gói những vấn đề của xe phát sinh trước khi người mua tiếp nhận và có thể sửa chữa tại bất kỳ đại lý VinFast nào mà không phải trả phí nếu lỗi đó có trong gói bảo hành. Vậy nên hãy nắm rõ các điều khoản bảo hành để đảm bảo lợi ích cho bản thân. 

Thời điểm giao xe

Thông thường thời điểm giao xe của các đại lý sẽ chậm hơn so với ngày quy định trong hợp đồng. Nếu không muốn tình trạng này xảy ra, thì bạn nên cân nhắc bổ sung các điều khoản về mức phạt hay trách nhiệm cụ thể trong hợp đồng mà bên bán phải chịu nếu giao sai thời hạn. 

Từ những lưu ý trên, các bạn khi mua xe ở VinFast Phạm Văn Đồng hay bất kỳ đại lý VinFast nào thì cũng nên cân nhắc kỹ và xem cẩn thận các điều khoản trong hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của bản thân mình ở mức tối đa.