Người mệnh Kim nên mua xe màu gì?” là câu hỏi được rất nhiều sự quan tâm của những người có nhu cầu mua xe ô tô. Bởi vì, việc lựa chọn màu sắc cho xe ô tô phù hợp với bản mệnh mang lại rất nhiều ý nghĩa cho họ: may mắn, tài lộc và bình an. 

Nếu bạn cũng có nhu cầu mua xe ô tô nhưng bạn thuộc mệnh Kim thì nên chọn xe màu gì? Nội dung bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn vấn đề này.

Những người thuộc mệnh Kim nên chọn mua xe ô tô màu gì phù hợp?
Những người thuộc mệnh Kim nên chọn mua xe ô tô màu gì phù hợp?

Tại sao nên chọn mua xe ô tô có màu hợp mệnh?

Trong phong thủy, việc lựa chọn màu xe hợp với bản mệnh của chủ nhân chiếc xe sẽ mang lại may mắn. Khi lái xe, người lái sẽ có cảm thấy vui vẻ, thư thái và tràn đầy năng lượng tích cực. Song song đó, chủ sở hữu xe cũng luôn gặp may mắn trong cuộc sống, thuận lợi trong công việc và sự nghiệp. 

Ngược lại, việc chọn màu xe không hợp với mệnh của chủ xe sẽ họ sẽ luôn cảm thấy bất an, mệt mỏi, bực tức hay gặp nhiều vấn đề trục trặc xảy ra.

Do đó, việc chọn màu xe hợp mệnh, hợp tuổi là vấn đề mà bất cứ ai có nhu cầu mua xe cũng phải đặc biệt quan tâm và chú ý.

Theo kinh nghiệm của những chuyên gia về xe ô tô, khi chọn màu xe ô tô hợp mệnh với mỗi người phải dựa trên thuyết dịch chuyển tương sinh – tương khắc của ngũ hành. Ngũ hành bao gồm 5 thành tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tượng trưng cho Kim loại, cây cối, đất, nước, lửa.

Ngoài ra, mỗi thành tố của ngũ hành tương ứng với màu sắc khác nhau: Mộc ( xanh lá cây), Thủy ( xanh nước biển, đen), Hỏa ( đỏ, hồng, da cam, tím), Thổ ( nâu, vàng đậm), Kim ( bạc, trắng, xám, ghi).

Áp dụng thuyết này vào việc lựa chọn xe sẽ giúp bạn chọn được màu xe vừa ưng ý, vừa hợp mệnh giúp bạn cảm thấy tự tin, an tâm hơn khi sử dụng xe.

Mệnh Kim thuộc những người sinh năm bao nhiêu?

Để biết những người mệnh Kim nên mua xe màu gì? Trước tiên, bạn phải xác định được những người thuộc mệnh Kim thường rơi vào năm sinh bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi? 

Những người mệnh Kim thường sinh vào những năm như: 1954, 2014 (Giáp Ngọ); 1955, 2015 (Ất Mùi); 1962 (Nhâm Dần); 1963 (Quý Mão); 1971 (Tân Hợi); 1970 (Canh Tuất); 1925, 1985 (Ất Sửu); 1984 (Giáp Tý); 1992 ( Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu); 2001 (Tân Tỵ) và 2000 (Canh Thìn).

Người mệnh Kim nên mua xe màu gì?

Mệnh Kim hợp với màu xe gì?
Mệnh Kim hợp với màu xe gì?

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, là một vật rắn có tính chịu đựng tốt. Kim là vật dẫn có hướng tích cực và tiêu cực. Màu sắc tương ứng với Kim là màu vàng, trắng bạc, ghi xám.

Chung quy lại, mệnh Kim chứa nhiều giá trị tiềm ẩn bên trong và thể hiện cá tính mạnh mẽ. Vì thế nên những người thuộc mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, thẳng thắn, đôi khi hơi cứng nhắc.

Theo quy luật ngũ hành trong phong thủy, tính tương sinh theo dịch lý tuần hoàn là:

  • Thủy sinh Mộc ( nước cung cấp sức sống và dinh dưỡng cho cây);
  • Mộc sinh Hỏa ( cây khô dễ cháy thành lửa);
  • Hỏa sinh Thổ ( lửa cháy tạo nên than, than thành đất);
  • Thổ sinh Kim ( đất là nơi sản sinh ra nhiều kim loại quý giá);
  • Kim sinh Thủy ( Kim loại nếu trong điều kiện nhiệt độ cao sẽ thành chất lỏng, các dòng chảy như nước).

Nếu tất cả các mệnh kết hợp với nhau theo chiều thuận sẽ tạo nên nhiều điều may mắn, mang lại điều tốt đẹp cho những người kinh doanh, người di chuyển trên đường bình an, người già trẻ em nhiều sức khỏe, người đi làm thành công,..

Quay lại với câu hỏi “ Người mệnh Kim nên mua xe màu gì?” thì dựa trên những điều phân tích trên. Các chuyên gia phong thủy đưa ra kết luận: “ Những người thuộc mệnh Kim nên mua xe ô tô có màu như vàng, vàng cát, nâu đậm hoặc màu trắng, xám, ghi bạc. Ngoài ra, người mệnh Kim có thể lựa chọn màu như đen, xanh nước biển.”

Những màu nên chọn và không nên chọn khi mua xe ô tô dành cho người thuộc mệnh Kim
Những màu nên chọn và không nên chọn khi mua xe ô tô dành cho người thuộc mệnh Kim

Người mệnh Kim không nên mua xe ô tô màu gì?

Cũng dựa vào quy luật ngũ hành trong phong thủy, theo dịch lý thì Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

Do đó, những màu mà tương ứng với 2 màu thuộc mệnh Mộc và Hỏa sẽ không hợp với người mệnh Kim.Cụ thể những màu xe mà những người thuộc mệnh Kim không nên chọn là màu hồng, đỏ, da cam hoặc xanh lá cây.

Tuy nhiên, nếu bạn thích những màu kể trên thì thay vì chọn làm màu cho xe ô tô, bạn có thể chọn mua phụ kiện cho xe ô tô có màu chế khắc như xanh lục để hạn chế những điều không may xảy đến với bạn.

Mỗi một bản mệnh đều có màu sắc phù hợp. Quan trọng là bạn biết cách chọn và khéo léo lựa chọn màu xe phù hợp để mang lại tài lộc và may mắn đến cho mình.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên nội dung bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn màu xe phù hợp với sở thích, tính cách cũng như bản mệnh của mình.