Có nên bảo dưỡng xe ô tô tại hãng hay không?” Đây là vấn đề mà rất nhiều chủ xe quan tâm. Họ không biết nên bảo dưỡng xe ô tô ở đâu là tốt nhất?

Bài viết này, bestcarvn.com sẽ giải quyết thắc mắc này cho khách hàng. Hãy đọc ngay nội dung bên dưới nhé.

Có nên bảo dưỡng xe ô tô tại hãng hay không?Có nên bảo dưỡng xe ô tô tại hãng hay không?

Có nên bảo dưỡng xe ô tô tại hãng hay không?

Câu trả lời là “ CÓ”. Vì sao? Để giải thích cho câu trả lời này, chúng tôi phân tích lợi ích và hạn chế khi bảo dưỡng xe ô tô tại hãng ngay dưới đây.

Lợi ích khi bảo dưỡng xe tại hãng

Cơ sở vật chất tại hàng được trang bị đầy đủ

Hầu hết các showroom của hãng ô tô ngoài cung cấp các dòng xe ô tô họ đều bố trí thêm một khu vực bảo dưỡng. Khu vực này được xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn của quốc tế và đều được đầu tư, trang bị các thiết bị máy móc hiện đại nhằm phục vụ cho quy trình bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, bảo trì xe ô tô.

Thay vì bảo dưỡng xe tại các gara nhỏ, dịch vụ bảo dưỡng bên ngoài thì bạn nên lựa chọn bảo dưỡng tại hãng để họ bảo dưỡng tốt hơn.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật viên tại showroom ô tô chính hãng đều là những nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo nghiệp vụ bài bản nên họ sẽ bảo dưỡng, chăm sóc xe ô tô của bạn tốt nhất.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại hãng thường có tác phong nhanh nhẹ, chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nếu quý khách chọn bảo dưỡng tại các gara nhỏ bên ngoài không có nhiều kinh nghiệm thì sẽ đối mặt với những rủi ro không mong muốn.

Nhân viên kỹ thuật viên tại hãng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệpNhân viên kỹ thuật viên tại hãng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Sử dụng các loại phụ kiện phụ tùng chính hãng

Nếu như bảo dưỡng xe ô tô tại hãng uy tín thì các linh kiện, phụ kiện thay thế cũng đảm bảo chất lượng, giúp xe vận hành tốt, tránh hỏng hóc và kéo dài được tuổi thọ.

Tuy giá cả phụ tùng chính hãng cao hơn so với các phụ tùng trôi nổi nhưng đổi lại quý khách sẽ cảm nhận được chất lượng tốt hơn.

Quy trình bảo dưỡng chuyên nghiệp

Mỗi hãng xe đều có quy trình bảo dưỡng riêng biệt và được niêm yết cụ thể. Nếu là dòng xe cao cấp, giá cao thì quy trình bảo dưỡng, chăm sóc xe cũng được thực hiện một cách đặc biệt.

Do đó, lựa chọn bảo dưỡng xe ô tô tại hãng là sự lựa chọn tốt nhất, đảm bảo xe của quý khách được chăm sóc một cách tốt nhất.

Quá trình bảo trì bảo dưỡng xe tại hãng được thực hiện theo từng bước cụ thểQuá trình bảo trì bảo dưỡng xe tại hãng được thực hiện theo từng bước cụ thể

Hạn chế khi bảo dưỡng xe tại hãng

Ngoài những lợi ích khi lựa chọn bảo dưỡng xe ô tô tại hãng vừa nêu trên thì cũng có một vài mặt hạn chế.

Bảo dưỡng tại hãng giá cao

So với các gara bảo dưỡng xe bên ngoài thì bảo dưỡng xe tại hãng có giá cao hơn. Nhưng giá cao thì đi liền với chất lượng dịch vụ tốt, phụ tùng, phụ kiện thay thế đảm bảo chính hãng, chất lượng.

Ngoài ra, mức giá bảo dưỡng tại hãng cao là do phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như mặt bằng, đội ngũ nhân viên tay nghề cao,..

Khoảng cách di chuyển xa

Những hệ thống showroom chính hãng thường phân bố rải đều khắp các quận huyện trong thành phố. Nên nếu bạn ở một ven nông thôn, xa thành phố thì cần phải di chuyển một khoảng cách xa để bảo dưỡng.

Cho nên đây cũng là một mặt hạn chế khiến rất nhiều chủ xe ngại di chuyển đường xa để bảo dưỡng xe.

Địa chỉ bảo dưỡng xe ô tô tại hãng ở đâu?

Bạn muốn tìm địa chỉ bảo dưỡng xe ô tô tốt, uy tín thì bạn hãy tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô hàng đầu trên thị trường hoặc tại khu vực TPHCM, Hà Nội hoặc Đà Nẵng.

Hoặc bạn tìm đến đơn vị mà trước đây bạn mua xe để họ hỗ trợ bảo dưỡng, bảo trì xe của bạn ( nếu còn thời gian bảo hành).

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về lợi ích và hạn chế khi bảo dưỡng xe ô tô tại hãng chắc chắn bạn cũng đã trả lời được câu hỏi “ Có nên bảo dưỡng xe ô tô tại hãng không?”

Lựa chọn bảo dưỡng xe ô tô có giá trị cao tại các showroom chính hãng đảm bảo xe ô tô của bạn được bảo dưỡng tốt, chất lượng và duy trì được tuổi thọ xe lâu dài.