Các chuyên gia phong thủy cho rằng, chọn màu xe hợp tuổi sẽ mang lại may mắn, tiền tài và thành công. Tránh được những điều không may mắn có thể xảy ra. 

Nên nếu bạn có ý định mua xe thì nên chú ý đến màu sắc của xe để hạn chế những điều không may đến với bản thẩn mình. Vậy trong xuân năm Canh Tý 2020 thì nên chọn màu xe nào hợp với tuổi của mình?

Hãy đọc bài viết, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách chọn màu sắc hợp phong thủy cho xe ô tô Xuân Canh Tý 2020 ngay dưới đây.

Chọn màu sắc hợp phong thủy cho xe ô tô dựa trên thuyết tử vi

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết và cân bằng âm dương ngũ hành. Việc chọn màu sắc hợp phong thủy cho xe ô tô không chỉ mang đến sự may mắn về tiền tài, sự nghiệp mà còn mang đến phong thái tự tin cho chủ nhân của xe ô tô.

Cho nên, việc lựa chọn màu sắc cho xe đều phải dựa trên thuyết tử vi để xác định được màu tương sinh, hòa hợp, tương khắc hoặc chế khắc.

Chọn màu xe hợp phong thủy theo tuổi
Chọn màu xe hợp phong thủy theo tuổi

Xe ô tô là tài sản lớn, có giá trị nên việc chọn màu sắc hợp phong thủy cho xe ô tô rất quan trọng. Vậy lựa chọn màu sắc như thế nào hợp phong thủy cho xe ô tô của bạn trong năm xuân Canh Tý 2020?

Dưới đây là một số chia sẻ về cách chọn xe hợp phong thủy dành cho bạn. Mời các bạn tham khảo:

Tuổi Màu hợp tuổi Màu nên tránh
Trắng, vàng kim, xanh lam, hồng, đen. Xám
Sửu Đỏ, vàng kim, tím, hồng, đen. Xanh lá
Dần Xanh lục, xám bạc, trắng, tím, đen. Vàng
Mẹo Xanh lam, xanh lá, cam, hồng, vàng Đỏ
Thìn Đỏ, tím, vàng, nâu, xám Cam
Tỵ Đỏ, Bạch kim, vàng chanh, cam, hồng đào, xanh lá Đen
Ngọ Đỏ tía, trắng, hồng, xanh rêu. Xám
Mùi Cam, Nâu vàng, Xám, Nâu cà phê, trắng ngà. Hồng
Thân Trắng, vàng, xanh da trời, hồng, vàng nhạt. Đỏ
Dậu Bạc, vàng chanh, trắng, hồng, xám, xanh. Tím
Tuất Đỏ, vàng nhạt, trắng, vang đỏ, hạt dẻ Xanh lá
Hợi Họa tiết sọc đen trắng, đen, xanh lam, đỏ, xanh đen. Vàng

Chọn màu xe ô tô theo phong thủy hợp mệnh

Ngoài lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho xe ô tô theo tuổi, các bạn cần chú ý đến việc lựa chọn màu xe hợp với bản mệnh. 

Dưới đây là bảng màu xe hợp mệnh và không hợp mệnh dựa trên thuyết ngũ hành:

Chọn màu xe hợp phong thủy theo mệnh
Chọn màu xe hợp phong thủy theo mệnh
Mệnh Màu nên chọn Màu nên tránh
Kim Màu nâu, vàng đậm, trắng, vàng nhạt, xanh nước biển. Đỏ, da cam, hồng.
Mộc Màu xanh nước biển, đen, tím, xanh lá cây, nâu, đỏ, hồng, da cam. Bạc, trắng. vàng ánh kim.
Thủy Màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển, đen, màu xanh lá cây. Nâu, vàng sẫm, da cam, đỏ.
Hỏa Màu xanh lá cây, da cam, đỏ, hồng, nâu, vàng đậm, trắng, bạc, vàng sáng. Màu xanh nước biển, đen.
Thổ Màu đỏ, da cam, hồng, nâu, vàng đậm, vàng nhạt, bạc, trắng. Màu xanh lá cây, màu xanh da trời, màu đen.

 

Ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy

Những màu sắc hợp phong thủy cho xe ô tô trong xuân Canh Tý 2020 đều mang ý nghĩa khác nhau. 

Ý nghĩa của từng màu xe
Ý nghĩa của từng màu xe
 • Màu đỏ: là màu nổi bật nhất trong bảng màu. Nó thể hiện sự mạnh mẽ, cuồng nhiệt hay nguy hiểm. Màu đỏ tượng trưng cho vượng sự nghiệp và vượng tình duyên.
 • Màu vàng kim: là màu cửa nắng, của mặt trời. Tượng trưng cho sự tài lộc, giàu sang và sự ấm cúng, tươi vui, đầy đủ và no ấm.
 • Màu xanh lá: là màu của thiên nhiên, cây cối sinh sôi và nảy nở. Trong phong thủy đây là màu của sự đổi mới, cửa năng lượng tái tạo, mang lại cảm giác tích cực, rất có lợi cho sức khỏe. Màu xanh lá trong phong thủy mang đến sự tài lộc cho gia chủ.
 • Màu xanh dương: là màu của bầu trời, của đại dương. Tượng trưng cho sự hài hòa, bao dung và điềm tĩnh. Màu xanh mang lại cảm giác thanh bình nhẹ nhàng. Trong phong thủy màu xanh dương này mang đến sự thịnh vượng về sự nghiệp và tình duyên.
 • Màu tím: là màu sinh vượt khí, kích thích, bổ sung năng lượng, thích hợp để kích thích trí tưởng tượng cho trẻ em. Màu tím mang ý nghĩa về tình duyên.
 • Màu đen: màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, say mê. Đây là màu của màn đêm, của vũ trụ và đại dương sâu thẳm. Ý nghĩa màu đen mang đến tài lộc và sức khỏe.
 • Màu trắng: thể hiện sự thuần khiết, trong trắng. Mang đến sự tươi mới, sự bắt đầu. Màu trắng có ý nghĩa tốt về tình duyên, sự nghiệp.
 • Màu hồng: Đây là màu mang đến nhiều năng lượng tích cực cho chủ nhân, giúp xả stress, xoa dịu đau đớn và mang đến cảm giác yêu đương. Màu hồng là màu tượng trưng cho sự sang trọng, tinh tế và lãng mạn. 
 • Màu nâu: là màu mang lại năng lượng tích cực và ấm áp. Màu nâu tượng trưng cho sự ổn định, vững chắc. Đây là màu có lợi cho sức khỏe và tình duyên của chủ nhân.
 • Màu xám: là màu của kim loại, thể hiệ
 • n sự rõ ràng và minh bạch. Là màu mang đến sự may mắn về sự nghiệp, tình duyên và tài lộc.
 • Màu vàng cam: là màu tượng trưng cho lửa. Thể hiện sự tự tin, vui vẻ, phấn khởi, quảng giao xã hội, rất tốt cho cuộc giao tiếp, trò chuyện như bắt đầu các mối làm ăn, buôn bán.

Qua chia sẻ về cách chọn màu sắc hợp phong thủy cho xe ô tô Xuân Canh Tý 2020 hợp tuổi và hợp mệnh. Hy vọng sẽ giúp cho bạn biết cách lựa chọn màu xe hợp với tuổi của mình. Để mang đến sự may mắn về tình duyên, sự nghiệp và tài lộc.