Xe lướt là loại xe đã được sử dụng ở nước ngoài và được nhập khẩu về Việt Nam. Xe vẫn còn mới đã lăn bánh dưới 10.000km và có thời gian vận hành tại quốc gia khác trên 6 tháng.  Xe lướt và xe cũ là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Người mua cần phân biệt được 2 loại xe này. 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe và phân vân giữa 2 lựa chọn “ Nên mua xe mới hay xe đã qua sử dụng?” Trước hết bạn hãy tìm hiểu 6 lợi ích khi mua xe lướt dưới đây. Chắc chắn bạn có câu trả lời.

6 lợi ích tuyệt vời khi mua xe lướt

Với 6 lợi ích khi mua xe lướt dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ không ngờ đến:

Tiết kiệm ngân sách mua xe

Đây là lợi ích hàng đầu mà bất cứ người mua nào cũng quan tâm. Bởi vì giá bán xe lướt đã qua sử dụng chênh lệch rất nhiều so với xe mới. 

Theo ước tính của những người kinh doanh xe ô tô cho biết, các loại xe ô tô lướt mất giá khoảng 20 – 30 % sau 3 năm sử dụng. Điều này giúp cho người mua tiết kiệm không khoản tiền không hề nhỏ cho việc đầu tư mua xe.

Ngoài chi phí mua xe, người mua còn tốn thêm các chi phí khác như lệ phí trước bạ, bảo hiểm xe,..

Tiết kiệm một khoản tiền lớn khi mua xe

Tiết kiệm một khoản tiền lớn khi mua xe

Lệ phí trước bạ thấp

Nếu mua xe mới, chủ sở hữu xe phải đóng lệ phí trước bạ 10 -12% giá trị của xe. Đây là khoản tiền không hề nhỏ.

Còn nếu mua xe đã qua sử dụng thì chỉ nộp lệ phí trước 2%, hoặc mức phí của xe cũng được căn cứ vào số năm sử dụng.

Chất lượng được cải thiện

Những dòng xe lướt đã qua sử dụng có công nghệ, kiểu dáng và chất lượng không có sự khác biệt quá lớn so với những dòng xe mới.

Bên cạnh đó, xe sử dụng chưa quá 3 năm hoặc <10.000km xe vẫn nằm trong thời gian bảo hiểm của hãng.

Do đó, người mua lựa chọn mua xe lướt thì không cần phải lo lắng về chất lượng. Hiện các trung tâm và dịch vụ mua bán xe đều đưa ra chính sách cam kết về chất lượng, nên người mua an tâm về vấn đề này khi mua xe.

Chất lượng xe ô tô lướt đã qua sử dụng không có nhiều khác biệt so với xe ô tô mới

Chất lượng xe ô tô lướt đã qua sử dụng không có nhiều khác biệt so với xe ô tô mới

Phí bảo hiểm vật chất thấp

Khi mua xe ô tô, rất nhiều người lựa chọn mua bảo hiểm vật chất cho xe nhằm hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất trong thời gian sử dụng không may bị trầy xước, va quẹt nhẹ.

Mức phí bảo hiểm của xe cũ và xe mới khác nhau. Mặc dù xe lướt đã qua sử dụng nhưng vẫn thuộc dòng xe cũ nên mức phí bảo hiểm của xe thấp.

Được tặng thêm phụ kiện

Nếu mua xe mới thì phải trang bị một số thiết bị và phụ kiện cho xe: ghế bọc da, cảm biến áp lốp, trải sàn, camera hành trình,..những trang thiết bị và phụ kiện này không hề rẻ. Điều này khiến người mua phải tốn thêm một ít kinh phí để đầu tư. 

Nhưng nếu sở hữu xe lướt đã qua sử dụng, người mua sẽ tặng các phụ kiện trên. Nên mua xe cũ sẽ nhận được những món hời đáng kể.

Không tốn thêm chi phí mua phụ kiện khi mua xe đã qua sử dụng

Không tốn thêm chi phí mua phụ kiện khi mua xe đã qua sử dụng

Được sở hữu xe thuộc phân khúc cao

Cùng một khoản tiền, thay vì chọn mua xe mới ở tầm trung thuộc phân khúc trung bình thì  so với việc mua xe lướt đã sử dụng thì bạn sẽ được sở hữu xe thuộc phân khúc cao hơn. Mang lại cho bạn sự trải nghiệm khác biệt và tuyệt vời hơn.

Ví dụ: Với ngân sách 900 triệu, nếu mua xe mới bạn chỉ mua được loại xe ở hạng B, còn nếu mua xe cũ thì sẽ mua được dòng xe hạng C, thậm chí hạng D.

Cùng một khoản tiền thay vì mua xe ô tô mới, chọn mua xe lướt sẽ được sở hữu xe thuộc phân khúc cao

Cùng một khoản tiền thay vì mua xe ô tô mới, chọn mua xe lướt sẽ được sở hữu xe thuộc phân khúc cao

Kinh nghiệm khi mua xe lướt dành cho bạn

Với những lợi ích khi mua xe lướt tuyệt vời vừa chia sẻ trên, chắc bạn cũng muốn sở hữu dòng xe lướt này. Tuy nhiên, nếu bạn lần đầu tiên mua xe ô tô, chưa có nhiều kinh nghiệm lựa chọn thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn:

  • Lựa chọn mua xe tại các showroom uy tín trên địa bàn.
  • Nhờ những thân, bạn bè, đồng nghiệp có kinh nghiệm đi cùng bạn đến nơi mua xe để họ kiểm tra xe giúp bạn.
  • Xem xét kỹ lưỡng về tài chính để lựa chọn dòng xe với mức giá phù hợp.
  • Nên chọn những dòng xe có 3 – 4 tuổi để dễ dàng thay thế phụ tùng.
  • Sau khi mua xe, bạn hãy test số km đã đi để tránh bị các showroom qua mặt chính số.

Nếu bạn còn phân vân không biết nên mua xe ô tô đã qua sử dụng hay xe ô tô mới. Thì qua “6 lợi ích khi mua xe lướt” vừa chia sẻ trên chắc bạn cũng có câu trả lời. Xe lướt tuy đã được sử dụng qua nhưng kiểu dáng, chất lượng của xe vẫn còn đảm bảo như mới. Nếu sở hữu xe lướt, bạn sẽ tiết kiệm một khoản tiền lớn.