Vào màu hè, nhiệt độ ngoài trời thường rất cao có thể lên tới 40 – 43 độ C. Khi đổ xe ngoài trời thì xe sẽ hấp thụ lượng nhiệt lớn và nhiệt độ bên trong xe tăng đột ngột. 

Nếu nhiệt độ bên trong xe vượt quá ngưỡng > 50 độ C sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 

Bên cạnh đó, khi đậu xe ô tô ngoài trời nắng gắt nhiệt độ nắp ca-pô đạt 81 độ C sẽ làm bỏng da nếu tiếp xúc đủ lâu.

Do đó, để khắc phục tình trạng này. Dưới đây là 6 cách chống nóng cho xe ô tô vào mùa hè hiệu quả. Mời quý khách cùng tham khảo.

Những cách chống nóng cho xe ô tô vào mùa hè

1. Đổ xe ở nơi có bóng râm hoặc hầm để xe

Đây là cách chống nóng cho xe ô tô hiệu quả nhất trong mùa nắng nóng, nhiệt độ tăng cao. 

Quý khách tìm nơi có bóng râm, thoáng khí đó là dưới bóng cây, dưới mái hiên nhà hoặc dưới hầm đỗ xe,..

Tại những khu vực này, ánh nắng không chiếu trực tiếp vào xe, sẽ giúp cho xe có ngoại thất bền, không phai màu, các bộ phận bằng nhựa không bị vỡ, nứt hoặc quá nóng khi bước lên xe.

Đậu xe ở dưới hầm

2. Dán phim cách nhiệt

Đây là cách chống nóng cho xe ô tô được nhiều chủ xe ưa chuộng lựa chọn nhất. Bởi vì, những miếng dán phim cách nhiệt không chỉ có tác dụng chống nóng, mà còn đảm bảo sự riêng tư, hạn chế cho người ngoài nhìn vào bên trong xe.

Miếng dán phim cách nhiệt là một loại phụ kiện hữu ích, có khả năng ngăn chặn những tia cực tím ở mọi lúc mọi nơi. Nó có thể ngăn chặn khoảng 90 % tia cực tím, 50% sức nóng mặt trời nếu quý khách lựa chọn tấm phim cách nhiệt tốt, chất lượng cao.

Nếu quý khách lựa chọn cách chống nóng cho xe ô tô theo cách sử dụng dán phim cách nhiệt này nó sẽ không khiến cho da bạn bị đen sạm, bỏng rát, nội thất bên trong bị bạc màu. Mà nó còn giúp quý khách tiết kiệm rất nhiều chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng điều hòa.

Hiện tại trên thị trường có nhiều đơn vị bán loại phim cách nhiệt này với mức giá rẻ khác nhau. Cho nên, nếu muốn chọn mua loại phụ kiện này chất lượng tốt thì nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín.

Dán phim cách nhiệt cho xe ô tô

3. Phun nước lên bề mặt kính xe

Khi xe di chuyển dưới trời nắng nóng hoặc đậu xe ở nơi có nhiệt độ cao thì quý khách có thể tưới nước lên rửa kính hoặc toàn bộ xe để giúp cho xe hạ nhiệt, người lái sẽ cảm thấy mát mẻ hơn phần nào.

Trên đường đi, người tài xế cần chủ động điều chỉnh nhiệt độ điều hòa sao cho phù hợp với nhiệt độ thực tế để những người ngồi bên trong không bị sốc nhiệt khi mở xe đi ra ngoài.

Nếu lựa chọn biện pháp giảm nóng cho xe ô tô bằng cách này, nó không chỉ giảm nóng cho xe mà còn giảm nóng cho động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.

Phun nước lên bề mặt xe để giảm nóng

4. Dùng bạt tráng nhôm để phủ xe

Nếu không chỗ đậu xe không có bóng râm che mát thì quý khách nên chọn bạt tráng nhôm để che chắn xe ô tô nhằm hạn chế những tác hại của ánh nắng mặt trời, tia bức xạ nhiệt đối với xe.

Bởi vì, bạt tráng nhôm có tính phản quang, giúp giảm sự tác động trực tiếp của nhiệt độ lên chiếc xe.

Quý khách có thể tìm mua mẫu ô cỡ lớn được thiết kế phù hợp với phom, kích thước của từng dòng xe để che phủ cho xe. 

Những chiếc ô này dễ sử dụng hơn bạt. Chỉ cần lắp đặt cố định trên nóc xe, khi sử dụng thì nhấn nút điều khiển, ô sẽ che chắn hoàn toàn cho chiếc xe, hạn chế ánh nắng mặt trời tác động trực tiếp vào ngoại thất và nội thất.

Bạt phủ ô tô tráng nhôm cách nhiệt chống nắng nóng hiệu quả

5. Sử dụng mành rèm

Sử dụng mành rèm không có cách nhiệt tốt như phim cách nhiệt nhưng nó vẫn có tác dụng chống nóng, ngăn chặn ánh nắng mặt trời, chống chói cho người tài xế hoặc những người ngồi bên trong xe.

Cách chống nóng cho xe bằng cách sử dụng mành rèm không được nhiều chủ xe lựa chọn vì nó làm cản trở tầm nhìn của họ khi lái xe.

Sử dụng rèm che nắng ô tô

6. Sử dụng giấy báo

Sử dụng giấy báo để che chắn cho một số bộ phận bên trong xe cũng là cách chống nóng cho xe hiệu quả nếu như bạn chưa kịp trang bị vật dụng chống nóng khác cho xe.

Trên đây là gợi ý 6 cách chống nóng cho xe ô tô vào mùa hè. Tùy vào điều kiện, nhu cầu của quý khách có thể lựa chọn 1 trong những cách trên áp dụng vào chống nóng cho xe của mình khi đậu ngoài trời.

>>>Xem thêm: Những lưu ý khi mua và lắp đặt thiết bị định vị ô tô